อยู่ข้างความถูกต้อง เปิดโปงขบวนการฟื้น ‘ไอทีวี’ ‘แยม ฐปณีย์’ เผยหลักฐานสำคัญเบื้องหลังผู้ถือหุ้นสื่อ ฟาดคนสกัด ‘พิธา’ – ภาพ

อยู่ข้างความถูกต้อง เปิดโปงขบวนการฟื้น ‘ไอทีวี’ ‘แยม ฐปณีย์’ เผยหลักฐานสำคัญเบื้องหลังผู้ถือหุ้นสื่อ ฟาดคนสกัด ‘พิธา’ – ภาพ

อยู่ข้างความถูกต้อง เปิดโปงขบวนการฟื้น ‘ไอทีวี’
‘แยม ฐปณีย์’ เผยหลักฐานสำคัญเบื้องหลังผู้ถือหุ้นสื่อ ฟาดคนสกัด ‘พิธา’
แม้ว่าล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะตีตก 4 คำร้องยุบพรรคก้าวไกล รวมทั้งนายพิธา ลิ้มเจิญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเตดนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ไปแล้ว
แต่ดูเหมือนว่าเรื่องการถือหุ้นสื่อ หรือหุ้นไอทีวีของนายพิธาจะยังไม่จบ แม้ว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายพิธาได้มีการโอนหุ้นดังกล่าวออกไปแล้วก็ตาม

ล่าสุด นายกิตติ สิงหาปัด พิธีกรรายการข่าว 3 มิติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “เปิดคลิปวีดีโอ บันทึกการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่มีการร้องเรียนให้ตรวจสอบว่าไม่ตรงกับบันทึกการประชุมในเอกสาร

ติดตามกับ คุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย #ข่าว3มิติคืนนี้” พร้อมกันนี้ได้มีการแนบภาพวาระการประชุมต่างๆ ด้วย ขณะเดียวกัน นายจตุรงค์ สุขเอียด อดีตผู้สื่อข่าวไอทีวีก็ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน
โดยระบุว่า “ข่าว3มิติคืนนี้ คุณฐปณีย์ จะเปิดหลักฐานการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวีล่าสุด ก่อนจะมีการร้องการถือหุ้นสื่อของนายพิธา กรณีที่มีการนำเสนอคำถามของผู้ถือหุ้นรายหนึ่ง

ที่เป็นตัวแทนคนหนึ่งที่ว่า ไอทีวียังเป็นสื่อหรือไม่ และมีการนำมาเผยแพร่ว่า ประธานที่ประชุมตอบว่ายังดำเนินกิจการอยู่ตามวัตถุประสงค์ ซึ่งเป็นความเท็จ หรือไม่
เพราะในวันประชุมดังกล่าวมีการประชุมผ่านระบบอิเลคทรอนิกด้วย แม้จะมีการลบไฟล์ออกภายหลังแต่หนึ่งในผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่มีสิทธิ์เข้าฟังได้บันทึกเอาไว้

เมื่อเห็นว่า ไอทีวีของเขา ที่สู้คดีมา16ปี ความหวังจะชนะคดีและได้เงินชดเชยความเสียหายหลายอย่าง
กำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองหรือไม่ จึงสำเนาเทปนี้ให้คุณฐปณีย์ เพื่อบอกความจริง ในฐานะคนเก่าของไอทีวี เปิดหลักฐานชิ้นนี้

ชมในข่าว3มิติและรอพบกับการเปิดโปงเบื้องหลังขบวนการฟื้นไอทีวีเป็นสื่อก่อนผลคดี ว่าใครอยู่เบื้องหลัง
ข่าวนี้ไม่ได้ช่วยคุณพิธา แต่บังเอิญที่เพราะไอทีวีเกี่ยวข้องกับพวกเรามาในอดีต เราจึงต้องค้นหาว่าอะไรคือ ความจริง

ด้านฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าว 3 มิติ กล่าวว่า คำตอบที่บันทึกอิเล็กทรอนิกส์ กับคำตอบในรายงานบันทึกการประชุมที่เป็นเอกสารนั้นไม่ตรงกัน เพราะในเอกสารระบุว่า ภาณุวัฒน์ ขวัญยืน
ถามคำถามว่า “บริษัท ไอทีวี มีการดำเนินงานเกี่ยวกับสือหรือไม่” ซึ่งคำตอบในเอกสารระบุว่า “ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ ตามวัตถุประสงค์ของบริษัท และมีการส่งงบการเงินและยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลตามปกติ”

ผู้สื่อข่าว 3 มิติ ยังระบุอีกว่า เมื่อรายงานไม่ตรงกัน ผู้ถือหุ้นจึงกังวลว่า เรื่องนี้จะถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ที่กำลังมีการพิจารณาคดีถือหุ้น ITV ของพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกฯ จากพรรคก้าวไกล

GfEaA.md.jpg
Gf7Fs.md.jpg
Gfvxa.md.jpg
GfPyP.md.jpg
GfeHV.md.jpg
GfT8H.md.jpg
GfiEm.md.jpg
GfIXL.md.jpg
Gfhnd.md.jpg
Gfw50.md.jpg
Gf6xN.md.jpg
GfAHE.md.jpg

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *