ศิลปินสายมูร่วมพิธีเปิดถ้ำพญานาคแน่นวัดมณีวงศ์ แคนดี้ รากแก่น รำถวายชี้ทะเบียนรถ

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 14มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดมณีวงค์ ต.ดงละคร อ.เมืองนครนายก พระครูปิยรัตนานุกูล เจ้าอาวาสวัดมณีวงศ์ ต.ดงละคร อ.เมืองนครนายก จัดพิธีเปิดถ้ำพญานาค โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุณี(สมเด็จธงชัย)เจ้าคณะหนใหญ่กลาง ประธานสงฆ์ในพิธีเปิดถ้ำพญา นาค และนายบัญชา เชาวรินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานฝ่ายฆราวาสฯ

จากนั้นพระราชมงคลวุฒาจารย์(หลวงปู่ทอง)วัดดอนไก่ดี อายุ 107 ปี เจ้าพิธีทำน้ำมนต์ภายในถ้ำพญานาค และเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(สนิท ชวนปัญโญ)เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เป็นประธานตัดหวายลูกแก้วนิมิตนาคราช ที่บริเวณหน้าพระประธานโดยมีคณะสงฆ์จำนวน 399 รูป เจริญพระพุทธมนต์ในพิธีเปิดถ้ำพญานาคเพื่อความเป็นมงคลให้กับทุกคนที่มาร่วมงาน

สำหรับถ้ำพญานาคของวัดมณีวงศ์ แห่งนี้หลังจากที่ดำเนินการสร้างแล้วเสร็จปีนี้เป็นปีที่ 3 การเปิดถ้ำพญานาคในครั้งนี้ได้ถือเอาฤกษ์วันที่ 14 มิ.ย.66 ตรงกับแรม 11 ค่ำ เดือน 7 ถือเป็นฤกษ์ดี จึงได้เชิญพระผู้ใหญ่รวมทั้งข้าราชการใน จ.นครนายก ทุกระดับรวมทั้งผู้ที่มีอุปการคุณที่ร่วมกันบริจาคทรัพย์สร้าง ถ้ำพญานาคแห่งนี้ขึ้นมา รวมทั้งประชาชนทั่วไป

และนอกจากนี้นายเกรียงไกร กิตติธเนศวร ว่าที่ ส.ส.นครนายก เขต2พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยครอบครัวก็มาด้วย ตลอดจนศิลปินดาราและนักร้องชื่อดังมาร่วมพิธีเปิดถ้ำพญานาค อาทิเช่น รอง เค้ามูลคดี, ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี,วรรณษา ทองวิเศษ,ไก่-วรายุฑ มิลินจินดา,ดวงตา ตุงคะมณี,ยิ่งยง ยอดบัวงาม,แคนดี รากแก่น และอีกหลายๆคนที่มาร่วมงานพิธีเปิดถ้ำพญานาคในครั้งนี้

ซึ่งภายในงานขณะที่สายมูอย่าง คุณแคนดี้ รากแก่น ได้รำถวายองค์พญานาคก็เป็นไปอย่างราบรื่นพร้อมทั้งเผยว่าการรำถวายในครั้งรู้สึกควบคุมตัวเองได้มากว่าทุกครั้งและรู้สึกมีพลังที่ควบคุมตัวเองได้ซึ่งทุกครั้งควบคุมตัวเองไม่ได้ ซึ่งวันนี้รู้สึกอิ่มบุญมากๆ และเป็นการรำอย่างที่ตัวเองปราถนาและตั้งใจมาก หลังจากรำเสร็จได้เดินมาเปลี่ยนชุดที่รถพร้อมทั้งชี้ไปที่ทะเบียนรถ ฌป 8068 กทม.และบอกว่า ขอให้โชคดีทุกคนนะคะสาธุ

ข่าวโดย อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *