“น้องเตย ยิ้มกว้าง ถามทำไมพี่ๆ ใจดีจัง ขอบคุณน้ำใจคนไทย ยื่นมือช่วยเหลือ”

จากเรื่องราว น้องเตย เด็กหญิง 4 ขวบ ชั้นอนุบาล 2 ที่ดูแลคุณย่าวัย 68 ปี ตาบอดทั้งสองข้างตามลำพัง ทำให้ผู้ใหญ่ใจบุญทั่วประเทศหลั่งไหลบริจาคเงินช่วยเหลือน้องเตยและย่าาตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด ครูอุ้ม ได้โพสต์ภาพรอยยิ้มของน้องเตย ที่ยืนอยู่ท่ามกลางกล่องสิ่งของต่างๆ ที่ผู้ใจบุญส่งมาให้

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า วันใหม่ของน้องเตย ต้าวคนแกร่งยอดกตัญญูของครู วันนี้ของที่พี่ๆ ส่งมาให้เริ่มทยอยมาถึงแล้วนะคะ เยอะแบบเยอะมากๆ เลย ซาบซึ้งแทนน้องจริงๆ ที่มีพี่ๆ ใจดีกับหนูมากมายขนาดนี้ ขอให้พี่ๆ มีความสุขมากๆ นะคะ ครูบอกว่า “นี่ของน้องทั้งหมดเลยนะ” น้องดีใจยิ้มไม่หุบ “บอกว่าทำไมพี่ๆ ใจดีจัง” #ยายหลานลำบากกันจริงๆค่ะ คนที่พูดว่าไม่จริง นอกจากเขาจะตาบอดมองไม่เห็นความลำบากยากแค้นของคนแก่ตามองไม่เห็นกับเด็กตาดำๆ ซื่อๆ แล้ว #เขาน่าจะใจบอดด้วยเนาะ

1. คุณครูขออนุญาตแกะดูกล่องที่น่าจะเป็นของกิน เพราะกลัวจะเน่าเสียก่อน

2. ในส่วนของสิ่งของที่มีจำนวนมากๆ ซ้ำๆ กันหลายชิ้น คุณครูขออนุญาตแบ่งปันให้เด็กๆ คนอื่นๆ ที่ยากจน ซึ่งมีมากเหมือนกัน เพราะ รร.เป็น รร.ห่างไกล คุณครูจะคัดแยกพิจารณามอบให้น้องเก็บไว้กินไว้ใช้ให้เหมาะสมที่สุด และแบ่งปันเด็กคนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับโอกาสเหมือนน้อง แต่ถ้าพี่คนไหน ที่อยากมอบให้น้องเพียงแค่คนเดียว สามารถแจ้งในข้อความได้เลยนะคะ แจ้งของ แจ้งชื่อผู้ส่ง แล้วคุณครูจะมอบให้น้องจ้า”

โพสต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *