‘สรยุทธ’ หลังโพสต์ข่าว ‘ลิซ่า แบล็คพิ้งค์’ เป็นบุญของนมหนองโพ คนแห่โยงเรื่องนี้

สรยุทธ เดือดจัด เตรียมฟ้องคนด่าหลังโพสต์ เป็นบุญของนมหนองโพ… ชี้นำทางการเมืองทำให้คนเข้าใจผิด ยัน จุดยืนต่อสถาบันตนชัดเจนมาก ๆ จากกรณีที่ลิซ่า BLACKPINK ดื่มนม

หนองโพแบบถุงเหมือนนมโรงเรียน พร้อมกับเต้นน่ารัก ๆ ซึ่งนั่นกลายเป็น Soft Power ที่ทำให้คนแห่กว้านซื้อนมหนองโพจนเกือบหมดตลาด ล่าสุด วันที่ 19 มิถุนายน 2566 นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้กล่าวถึงกรณีที่ตัวเองโพสต์ข่าวลิซ่า แต่เขียนแคปชั่นว่า “เป็นบุญของนมหนองโพ…” จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาพิมพ์ข้อความว่า “ด้วยความเคารพครับ เป็นอะไรมากไหมครับ”ส่วนในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ นายสรยุทธก็กล่าวว่า โหนเจ้าแล้วเอามาทำลายคนอื่น ตอนนี้ตนกำลังดำเนินการด้วยกฎหมายและอยากถามกลับว่า คนเริ่มต้นคิดอะไร เป็นอะไร จิตใจต่ำช้าจริง ๆ คิดว่าคนอื่นจะทำอะไรแบบที่คุณคิด กลายเป็นว่าจะล่าแม่มด ตนขอยืนยันจุดยืนชัดเจน ไม่มีประเด็นที่คุณกล่าวหาแบบนั้นแน่นอน ฉะนั้นว่ากันด้วยกฎหมาย เพราะ

เวลาที่นำเสนอข่าวก็บอกที่มาที่ไปของการผลิตนมหนองโพ “แบบนี้แหละที่ทำลายคนอื่น ความคิดชั่ว ๆ แบบนี้ เห็นแล้วโกรธ ผิดหรือไม่ผิดไม่รู้ สู้กันสักตั้ง ผมกำลังให้ทีมกฎหมายดำเนินการ ขออนุญาตใช้คำว่า คุณกำลังกล่าวหา และป้ายสีไปที่ใครต่อใคร ทั้งที่ผมชัดเจนมาก ๆ เรื่องสถาบัน อันนี้ต้องใช้คำว่าใจบาปหยาบช้า ต้องการชี้นำความคิดผู้คน ทำเหมือนฉลาดแล้ว

ตั้งคำถาม ใครก็ดูออกว่าคุณมีเจตนาอย่างไร” นายสรยุทธ กล่าว นายสรยุทธ กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตนฟ้อง เพราะ หนึ่ง คนทำอาจจะเคยตัว สอง เดี๋ยวจะไปคิดแล้วไปเชื่อแบบนั้นได้ ใครที่ส่งต่อหรือใส่ข้อความเพิ่มเติม เจอกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *