อาณาจักร ‘แอ๊ด คาราบาว’ ขุดแม่น้ำสร้างบ้าน 50 ไร่ให้ภรรยา

ขุดแม่น้ำสร้างบ้าน 50 ไร่ให้ภรรยา! อาณาจักร ‘แอ๊ด คาราบาว’ ทำเจ้าสัวอึ้ง หาจากไหนเข้าบัญชีปีละ 1,000 ล้าน

เป็นกระแสดังและค่อนข้างแรงมาก ท่านหนึ่งใส่นาฬิกาเรือนละหลายบาท ทำให้มีการพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่เฟซบุ๊ก Carabao Official

exkEnR.md.jpg

(เพจเป็นทางการของวงคาราบาว) ก็มีการโชว์ภาพนาฬิกาที่แอ๊ด ยืนยง โอภากุล สวมใส่ติดตัวเป็นประจำเป็นนาฬิกายี่ห้อไทเม็กซ์ เมื่อก่อนราคา 250 บ

exkbd0.md.jpg

จนทุกวันนี้ราคา 700 บก็ยังใส่อยู่ โดยได้ระบุข้อความว่า “นาฬิกาของพี่แอ๊ด พี่แอ๊ดเล่าว่า นาฬิกาที่ใส่อยู่คือนาฬิกาทหารอเมริกัน”

exkjKu.jpg

ยี่ห้อไทเม็กซ์ ใส่มาตั้งแต่สมัยมัธยมฯ พังก็ซื้อใหม่ เมื่อก่อนเรือนละ 250 ทุกวันนี้ 700 ก็ยังใส่อยู่ ใส่ทุก

วันตอนวิ่งเอาไว้จับเวลา”

exklPZ.jpg

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ (ภาษาไทย) ได้ขึ้นปกเป็น แอ๊ด คาราบาว โดยมีคำโปรยมีข้อความว่า The Richest Musician

exkoeI.jpg

ยืนยง โอภากุล คนจนผู้ยิ่งใหญ่ สู่อาณาจักรคาราบาวแดงหมื่นล้าน และเมื่อดูมูลค่าหุ้นที่แอ๊ดถือครองอยู่ในบริษัท คาราบาวแดง (CBG)

exkA3P.md.jpg

ปัจจุบัน (15 ธ.ค. 2560) มีมูลค่าประมาณ 5,700 ล. ถือเป็นนักร้องเพื่อชีวิตในตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับ “ยืนยง โอภากุล”

exksae.md.jpg

หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อ “แอ๊ด คาราบาว” เป็นศิลปินเพลงเพื่อชีวิต หัวหน้าวงคาราบาว นอกจากเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแล้ว

exkC4l.md.jpg

ยังเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญจนนิตยสารมหาเศรษฐีชื่อดังอย่าง Forbes จับ “แอ๊ด คาราบาว” ขึ้นปก ชูเป็นศิลปิน

exkHPV.md.jpg

เป็นบุตรชายฝาแฝดคนเล็ก ครอบครัวมีอาชีพค้าขายของ ที่ตลาดเมืองสุพรรณบุรี เริ่มต้นการศึกษาในระดับประถมศึกษาโรงเรียนวัดสุวรรณภูมิ ระดับมัธยมที่ โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย

exkVmQ.md.jpg

จากนั้นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญก็เกิดขึ้น แอ๊ดตัดสินใจบินเดี่ยวมาพร้อมกับรถส่งไปรษณีย์เพื่อเข้ามาศึกษาต่อระดับ อุดมศึกษาที่อุเทนถวาย

exka9S.md.jpg

และบินไปเรียนต่อระดับปริญญาที่ ประเทศฟิลิปปินส์ สมัยเรียนร่วมก่อตั้งวงคาราบาวกับกิรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร หรือ เขียวคาราบาวเพื่อนสมัยเรียนที่ฟิลิปปินส์

exkpbn.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *